ErawannationalPark สถานที่ที่ต้องมาเที่ยวให้ได้

ErawannationalPark เดิมทีมีชื่อว่า เขาสลอบ ที่เปลี่ยนชื่อเพราะว่าชั้นสูงสุดของน้ำตกมีลักษณะเหมือนหัวช้าง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของจังหวัดกาญจนบุรี ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมประเภทแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติภาคกลาง

ซึ่งจะแบ่งออกชั้นได้ 7 ชั้น แต่ละชั้นมีความสวยงาม มีแอ่งน้ำที่สามารถเล่นได้อย่างปลอดภัย มีสัตว์นานาชนิด พันธุ์ไม้ต่าง ๆ

ErawannationalPark

ErawanNationalPark

ErawannationalPark น้ำตกเอราวัณสวรรค์ 7 ชั้น

Water Erawanfall เป็นอุทยานแห่งชาติ ที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย ตั้งอยู่ในจังหวัดกาญจนบุรี ได้รับรางวัลมากมาย โดยรางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือรางวัลประเภทแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติในงาน ไทยแลนด์ อวอท ครั้งที่ 6 ประจำปี 2549

ที่นี่เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุด และสวยสวยงามที่สุดบนฝั่งแม่น้ำแควใหญ่ ของกาญจนบุรี ซึ่งไหลผ่านจากแม่น้ำห้วยม่องล่ายลงเขาสูง 2,100 เมตร น้ำตกมีความยาว 1,500 เมตร และมี7ชั้น แต่ละชั้นมีพื้นที่ให้ว่ายน้ำที่ดี และปลอดภัย

นอกจากนี้คุณสามารถเดินสำรวจตามเส้นทางธรรมชาติ เพื่อดื่มด่ำกับความงามของป่าดิบเขา และป่าผลัดใบ เป็นทางเดินที่ค่อนข้างง่าย และใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงกว่าจะถึงยอด

ชั้นที่ 1 ของน้ำตกเอราวัณเป็นสถานที่ที่ดี สำหรับมื้อกลางวัน อิ่มอร่อยกับไก่ย่างข้าวเหนียว และ ส้มตำแบบชาวบ้าน ไม่อนุญาตให้นำเอาอาหาร หรือรับประทานอาหารในชั้นอื่น คุณจะต้องรับประทานอาหาร ชั้นที่1 ชั้นนี้เท่านั้น

โดยส่วนตัวแอดมินแนะนำชั้นที่ 5-7 ว่าเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับ การว่ายน้ำที่อุทยาน สระที่นี่ลึกกว่า และโดยทั่วไปมีน้ำเพียงพอให้เล่นตลอดทั้งปี คุณจะสังเกตเห็นน้ำที่นี้เป็นสีเขียวมรกตขุ่นขณะที่น้ำไหลผ่านจะละลายแคลเซียมคาร์บอเนตในหินปูน

นอกจากนี้ยังมีปลาจำนวนมากซ่อนตัวอยู่ในน้ำซึ่งจะขึ้นมา และแทะที่เท้าและขาของคุณ เมื่อคุณไปถึงระดับสูงสุดของน้ำตก คุณจะพบกับแสงแดดที่ส่องเข้ามาในป่ามีธารน้ำสูงไหลผ่านโข

สถานที่ตั้ง อยู่ตำบลท่ากระดาน จังหวัดกาญจนบุรี อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 65 กิโลเมตร เวลาเปิดทำการ 07.00 – 16.30 น. ค่าเข้าชมอุทยาน ชาวไทย 100 บาท เด็ก 50 บาท นักศึกษาแสดงบัตรจ่ายราคาเด็ก ชาวต่างชาติ 300 บาท เด็ก 200 บาท

หากเดินทางมาจากกรุงเทพ ใช้เวลาเดินทางโดยประมาณ 2 ชั่วโมงกว่า ๆ น่าจะได้

สุดท้ายแล้วนะครับ น้ำตก มีทั้งหมด 7ชั้น แต่ละชั้นมีชื่อเรียกว่า ชั้นที่ 1 ชื่อไหลคือรัง ชั้นที่ 2 ชื่อวังมัจฉา ชั้นที่ 3 ชื่อผาน้ำตก ชั้นที่ 4 ชื่ออกนางผีเสื้อ ชั้นที่ 5 ชื่อเบื่อไม่ลง ชั้นที่ 6 ชื่อดงพฤกษา ชั้นที่ 7 ชื่อภูผาเอราวัณ เพื่อน ๆ อย่าลืมพาครอบครัวไปเที่ยวนะครับ เพราะที่นี่สวยงามมาก และแอดมินขอให้เพือน ๆ ระมัดระวังเรื่องการเดินทางด้วยนะครับ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านข้อมูลถามเพิ่มเติม Songkhlaเมืองใหญ่สองทะเล

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต italiana.net