Fushimi Inari Shrine ศาลเจ้าจิ้งจอกแดง

Fushimi Inari Shrine

เท่าที่ศาลเจ้าชินโตไป (ในเกียวโตมีประมาณ 400 แห่ง) อันนี้ค่อนข้างพิเศษ ฟุชิมิอินาริตั้งอยู่บนเนินเขาที่เป็นป่าทางตอนใต้ของเกียวโต เป็นวัดอายุกว่า 1,300 ปีที่อุทิศให้กับอินาริ

เทพเจ้าชินโตแห่งข้าวและเหล้าสาเก (ไวน์ข้าวญี่ปุ่น) คอมเพล็กซ์ของศาลเจ้ามีอายุย้อนไปถึงศตวรรษที่แปด แต่ก็ไม่ใช่ดาวเด่นของการแสดง ผู้เยี่ยมชมส่วนใหญ่มักจะมาที่ประตูโทริอิเคลือบสีแดงและสีส้มเกือบ 10,000 เสา ซึ่งเรียงรายไปตามเส้นทางยาว 2 ½ ไมล์ขึ้นไปบนภูเขาอินาริ

ซึ่งเป็นที่ตั้งของศาลเจ้า บางครั้งในแถวที่หนาแน่นและบางครั้งก็เซมากขึ้น ประตูทั้งหมดถูกจารึกชื่อผู้นับถือศาสนาชินโตที่บริจาค การเดินขึ้นเขาใช้เวลาประมาณสามชั่วโมง และผู้มาเยี่ยมชมล่าสุดบางคนกล่าวว่าการปีนเขานั้นใช้พลังเพียงเล็กน้อย

แต่เกือบทั้งหมดเห็นด้วยว่านี่เป็นจุดที่ไม่ควรพลาดในเกียวโต โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้เข้าชมครั้งแรก นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวรายงานว่ามีสถานที่มากมายให้แวะพักระหว่างทาง

มองดูฝูงหินและจิ้งจอกทองสัมฤทธิ์หลายสิบตัวที่เรียงรายตามทางเดินตามประตู (เชื่อกันว่าสุนัขจิ้งจอกเป็นผู้ส่งสารศักดิ์สิทธิ์ของอินาริ) หรือแวะที่ร้านน้ำชาหรือร้านอาหารที่ตั้งอยู่บนเส้นทางซึ่งให้บริการซุปอุด้งและซูชิ เนื่องจากผู้คนต่างหลงใหลในความงามอันงดงาม

Fushimi Inari Shrine

เส้นทางของ Fushimi Inari จึงค่อนข้างแออัดในระหว่างวัน เพื่อหลีกเลี่ยงฝูงชน ให้เลือกเดินเล่นบนภูเขาในตอนเย็น ผู้เยี่ยมชมล่าสุดกล่าวว่าความเงียบที่แผ่ซ่านควบคู่ไปกับแสงที่จางหายไปที่กรองผ่านต้นไม้และประตูโทริอิทำให้ประสบการณ์ที่น่าขนลุกและจิตวิญญาณ

เช้าตรู่เป็นอีกช่วงเวลาหนึ่งที่เหมาะสมที่สุดที่จะได้สัมผัสกับศาลเจ้าที่ปราศจากผู้คนมากมาย ศาลเจ้าฟุชิมิอินาริเปิดให้เข้าชมฟรีทุกวันตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้นจนถึงพระอาทิตย์ตก

และสามารถเข้าถึงได้ง่ายผ่านสถานี JR Inari บนรถไฟใต้ดินสาย JR Nara (ป้ายทางใต้ของสถานีเกียวโตสองป้าย) นอกจากนี้ยังมีป้ายรถเมล์ประจำเมืองที่ศาลเจ้าอีกด้วย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ของศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ

นี้เป็นอีกสถานที่ ที่หน้าเที่ยว วันนี้แอดมินขอตัวก่อนนะคะ ครั้งต่อไปจะเป็นสถานที่ใด ฝากเพื่อนๆติดตามกันด้วยนะคะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม เกาะเสม็ด

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนออนไลน์อันดับ1

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o