Hong Island เกาะห้องจังหวัดกระบี่

Hong Island เกาะห้องจังหวัดกระบี่ เป็นเกาะพักผ่อนบนชายฝั่งกระบี่ ใช้เวลาทั้งวันของคุณไม่ทำอะไรเลยนอกจากการนอนเล่นบนหาดทรายบริสุทธิ์ หมู่เกาะเล็กๆ ที่ยอดเยี่ยมนี้มีทิวทัศน์ที่สวยงามตระการตา หาดทรายขาวละเอียด แนวปะการัง และทะเลสาบที่สวยงาม

เป็นที่ที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับการว่ายน้ำ พายเรือคายัค ดำน้ำตื้น ดำน้ำลึก ตกปลา อาบแดด เดินป่า และปิกนิก เกาะห้องเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี และเปิดให้เข้าชมเฉพาะช่วงกลางวันเท่านั้น ไม่อนุญาตให้พักค้างคืน

Hong Island เกาะห้องจังหวัดกระบี่
Hong Island เกาะห้องจังหวัดกระบี่

จุดเด่นของเกาะห้อง

หมู่เกาะเกาะห้องประกอบด้วยเกาะประมาณสิบเกาะ แต่ส่วนใหญ่มีขนาดเล็กมากจนไม่มีชายหาดเป็นของตัวเอง แต่เกาะที่ใหญ่ที่สุดมีชายหาดที่สวยงามหลายแห่ง อย่างไรก็ตาม ผู้คนที่นี่ไม่ค่อยแออัดเพราะมีอะไรให้ทำมากมาย

สิ่งที่ทำให้เกาะห้องอยู่เหนือแผนการเดินทางของผู้มาเยือนจำนวนมากคือการก่อตัวของหินที่งดงามและทะเลสาบธรรมชาติอันตระการตาที่รายล้อมไปด้วยหินปูนขนาดใหญ่ตระหง่าน มีทางเดียวเท่านั้นที่จะเข้าสู่ทะเลสาบชั้นในนี้ ทางเข้ากว้างประมาณ 10 เมตร เข้าได้สบายด้วยเรือหางยาวหรือเรือคายัค น้ำไม่ลึก แค่ประมาณเมตรเดียว เหมาะแก่การลงเล่นน้ำ

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับเกาะห้อง

บริษัททัวร์มักจะรวมเกาะห้องในแพ็คเกจท่องเที่ยวเกาะกระบี่ มีโอกาสที่คุณจะแวะรับประทานอาหารกลางวันที่เกาะห้องเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทาง และคุณสามารถคาดหวังที่จะใช้เวลามากมายที่นี่ในภายหลัง  นอกจากนี้คุณยังสามารถเช่าเรือจากสหกรณ์หางยาวกระบี่สำหรับการเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับ โดยปกติแล้วจะมีเกาะต่างๆ อยู่สองสามเกาะ เช่น เกาะห้องและเกาะลาดิง ค่าใช้จ่ายไปกลับไม่ถึง 3,000 บาท และสามารถนั่งได้ถึงหกคน

เกาะห้องไม่มีคนอาศัยอยู่ ยกเว้นนก ชะนีหน้าขาว และกิ้งก่าที่มักพบเห็นได้ทั่วไปบนหาดทรายสีขาวหลัก (อย่างน้อยในยามเงียบสงบ) มีอ่าวแฝดที่สวยงามทางฝั่งตะวันออก และหาดหินสองแห่งบนชายฝั่งทางเหนือ ส่วนที่เหลือของเกาะประกอบด้วยหน้าผาสูง ล้อมรอบทะเลสาบขนาดใหญ่ที่ด้านใน

หากต้องการไปยังอ่าวนางหรือเกาะห้อง ทางที่ดีควรเดินทางผ่านกระบี่ ด้วยตัวเลือกนี้ คุณสามารถบินไปยังสนามบินนานาชาติกระบี่ซึ่งเชื่อมต่อกับสถานที่ต่างๆ ในประเทศไทยได้เช่นเดียวกับ กัวลาลัมเปอร์หรือกาตาร์ นอกจากนี้คุณยังสามารถเดินทางโดยรถประจำทางหรือเรือ (จากเกาะลันตา ฯลฯ) ไปยังตัวเมืองกระบี่ จากนั้นคุณสามารถเดินทางต่อไปยังอ่าวนางได้ จากสนามบินหรือสถานีขนส่ง คุณจะต้องใช้บริการขนส่งอื่นเพื่อไปยังอ่าวนาง

รถสองแถว (แท็กซี่ร่วม) จากสถานีขนส่ง ประมาณ 80 บาท ไปอ่าวนาง ค่าแท็กซี่จากตัวเมืองกระบี่หรือสนามบินประมาณ 400 บาท ตัวเลือกที่ถูกที่สุดคือ รถรับส่ง ซึ่งวิ่งเป็นประจำจากสนามบินผ่านตัวเมืองกระบี่ไปยังอ่าวนางในราคา 100 บาทต่อคน

นอกจากนี้ คุณสามารถขึ้นเรือข้ามฟากจากเกาะลันตาหรือเกาะพีพีไปยังอ่าวนางได้โดยตรง เรือเหล่านี้จะมาถึงท่าเรือนพรัตน์ธารา ไม่ใช่ท่าเรือคลองจิหลาดในเมืองกระบี่

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม Songkhlaเมืองใหญ่สองทะเล

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต italiana.net

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o