Kinkakuji วัดคินคะคุจิหรือวัดทอง

Kinkakuji

วัดคินคะคุจิ (金閣寺, Golden Pavilion) เป็นวัดเซนในเกียวโตตอนเหนือที่มีสองชั้นบนสุดถูกปิดด้วยทองคำเปลว วัดนี้รู้จักกันอย่างเป็นทางการในชื่อ Rokuonji วัดนี้เป็นบ้านพักเกษียณอายุของโชกุน Ashikaga Yoshimitsu และตามความประสงค์ของเขา

ก็กลายเป็นวัดเซนของนิกาย Rinzai หลังจากการตายของเขาในปี 1408 วัดคินคะคุจิ เป็นแรงบันดาลใจสำหรับชื่อ Ginkakuji (Silver Pavilion) ที่คล้ายกัน สร้างขึ้นโดย Ashikaga Yoshimasa หลานชายของ Yoshimitsu บนอีกด้านหนึ่งของเมืองในอีกไม่กี่ทศวรรษต่อมา

คินคาคุจิเป็นโครงสร้างที่น่าประทับใจ สร้างขึ้นโดยมองเห็นสระน้ำขนาดใหญ่ และเป็นอาคารหลังเดียวที่เหลืออยู่ของอดีตอาคารเกษียณอายุของโยชิมิตสึ

มีการเผาทำลายหลายครั้งตลอดประวัติศาสตร์ รวมทั้งสองครั้งระหว่างสงครามโอนิน สงครามกลางเมืองที่ทำลายเกียวโตไปมาก และอีกครั้งเมื่อไม่นานนี้ในปี 1950 เมื่อพระภิกษุผู้คลั่งไคล้จุดไฟ โครงสร้างปัจจุบันถูกสร้างขึ้นใหม่ในปี พ.ศ. 2498

Kinkakuji ถูกสร้างขึ้นเพื่อสะท้อนวัฒนธรรม Kitayama ฟุ่มเฟือยที่พัฒนาขึ้นในแวดวงชนชั้นสูงที่ร่ำรวยของเกียวโตในสมัยของ Yoshimitsu แต่ละชั้นแสดงถึงรูปแบบสถาปัตยกรรมที่แตกต่างกัน ชั้นแรกสร้างขึ้นในสไตล์ชินเด็นซึ่งใช้สำหรับอาคารพระราชวังในสมัยเฮอัน

และมีเสาไม้ธรรมชาติและผนังปูนสีขาวที่ตัดกันแต่เสริมชั้นบนที่ปิดทองของศาลา รูปปั้นพระชากะ (พระพุทธรูปประวัติศาสตร์) และโยชิมิตสึถูกเก็บไว้ที่ชั้นหนึ่ง แม้ว่าจะไม่สามารถเข้าไปในศาลาได้ แต่สามารถชมรูปปั้นได้จากอีกฝั่งของสระน้ำหากคุณมองใกล้ ๆ

เนื่องจากประตูบานเลื่อนมักจะเปิดทิ้งไว้ ชั้นที่ 2 สร้างขึ้นในสไตล์บุกเกะซึ่งใช้ในที่พักอาศัยของซามูไร และภายนอกหุ้มด้วยทองคำเปลวทั้งหมด

ภายในมีพระโพธิสัตว์เจ้าแม่กวนอิมนั่งล้อมรอบด้วยรูปปั้นสี่กษัตริย์ อย่างไรก็ตามรูปปั้นจะไม่ปรากฏต่อสาธารณะ ในที่สุด ชั้นที่สามและชั้นบนสุดถูกสร้างขึ้นในสไตล์ของโถงเซนแบบจีน ปิดทองทั้งภายในและภายนอก และปิดด้วยฟีนิกซ์สีทอง

หลังจากชมคินคะคุจิจากอีกฟากหนึ่งของสระน้ำ ผู้มาเยือนจะเดินผ่านห้องนั่งเล่นเก่าของหัวหน้าบาทหลวง (โฮโจ) ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องประตูบานเลื่อน (ฟุสึมะ) ที่ทาสีแล้ว แต่ไม่เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชม เส้นทางนี้ผ่าน วัดคินคะคุจิ จากด้านหลังอีกครั้ง

จากนั้นจะนำไปสู่สวนของวัดซึ่งยังคงรูปแบบดั้งเดิมไว้ตั้งแต่สมัยของ Yoshimitsu สวนยังมีจุดที่น่าสนใจอื่นๆ อีกสองสามแห่ง เช่น สระอันมินตาคุที่กล่าวกันว่าไม่แห้ง และรูปปั้นที่ผู้คนโยนเหรียญเพื่อโชค เดินต่อไปในสวนจะพาคุณไปยังโรงน้ำชา Sekkatei ซึ่งเพิ่มไปยัง วัดคินคะคุจิ ในสมัยเอโดะ

ก่อนที่คุณจะออกจากบริเวณวัดที่ต้องเสียค่าเข้าชม ด้านนอกทางออกมีร้านขายของที่ระลึก สวนชาเล็กๆ ที่คุณสามารถดื่มชามัทฉะและขนมหวาน

และ Fudo Hall โถงวัดขนาดเล็กที่มีรูปปั้นของ Fudo Myoo หนึ่งในห้าราชาแห่งปัญญาและผู้พิทักษ์พระพุทธศาสนา กล่าวกันว่ารูปปั้นนี้แกะสลักโดย Kobo Daishi หนึ่งในบุคคลที่สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ศาสนาของญี่ปุ่น

นี้เป็นอีกสถานที่ ที่หน้าเที่ยว วันนี้แอดมินขอตัวก่อนนะคะ ครั้งต่อไปจะเป็นสถานที่ใด ฝากเพื่อนๆติดตามกันด้วยนะคะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม Fushimi Inari Shrine

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนออนไลน์อันดับ1

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o