NAGANO Matsumoto Castle

NAGANO

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าภูมิทัศน์ของมัตสึโมโตะนั้นดี แต่เหตุผลที่ฉันไปเยือนเมืองนี้คือปราสาท ฉันได้ยินมาว่าปราสาทมัตสึโมโตะ (松本 城) เป็นหนึ่งในปราสาทที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น

ดังนั้นฉันจึงไปเยี่ยมชม อย่างที่พวกเขาพูดกันว่าปราสาทมีความสวยงามเช่นเดียวกับสวนโดยรอบ น้ำโดยรอบที่สะท้อนเงา

และสะพานสีแดงที่ข้ามไปยังปราสาททำให้ปราสาทสวยงามยิ่งขึ้นเท่านั้น ตอนที่ฉันไปเยี่ยม โชคไม่ดี ฝนตกมากกว่าที่ฉันเคยเห็นในญี่ปุ่น

มันแรงมากจนขังฉันไว้ที่ทางเข้าปราสาทเป็นเวลา 40 นาที (หลังจากที่ฉันเห็นมัน) เมื่อมันหยุดเพียงเล็กน้อยฉันต้องวิ่งไปหามันในขณะที่ลูกชายเริ่มใหม่อีกครั้ง

NAGANO

ปราสาทสีดำของญี่ปุ่น

ฉันสารภาพว่าเมื่อเราจัดทริปไปญี่ปุ่น เราไม่ได้อยู่ในแผนจะไปเที่ยวมัตสึโมโตะ แน่นอน เราอยากไปเที่ยวปราสาทญี่ปุ่นสักแห่งที่เราเคยอ่านเจอมา และความคิดแรกคือการไปที่ฮิเมจิ ปราสาทสีขาว เราโชคร้ายที่มันอยู่ระหว่างการก่อสร้าง

ดังนั้นเราจึงต้องหาทางเลือกอื่น และนี่คือปราสาทของมัตสึโมโตะ มันคือปราสาทสีดำที่เรียกว่าปราสาทอีกา หนึ่งในสี่ปราสาทที่ยิ่งใหญ่ของญี่ปุ่นที่ไม่ได้สร้างใหม่

ครั้งหนึ่งในมัตสึโมโตะและหลังจากจ่ายค่าทางเข้าเพื่อเข้าถึงบริเวณปราสาทที่ล้อมรอบด้วยคูน้ำแล้ว เราก็จะได้เห็นอาคารที่น่าประทับใจ เป็นปราสาทที่มีเอกลักษณ์ที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นเนื่องจากมีโครงสร้างที่ไม่ได้มีหอคอยหรืออาคารหลักเพียงแห่งเดียว

ในกรณีนี้ ถัดจากนั้นและเชื่อมต่อกันด้วยทางเดินที่มีหลังคา คุณจะเห็นหลังหอคอยเล็กๆ สามหลัง ซึ่งหนึ่งในนั้นคือห้องสำหรับพิจารณาดวงจันทร์ หากต้องการเยี่ยมชมภายในปราสาท เราต้องถอดรองเท้าและเข้าร่วมกลุ่มคนญี่ปุ่นที่น่ารักซึ่งอยู่ที่นั่นเพื่อเดียวกับเรา

และพบว่าพวกเขาซ่อนชั้นต่างๆ ของปราสาทนั้นไว้ เราเดินขึ้นบันไดแคบๆ ที่เชื่อมชั้นหนึ่งของปราสาทกับชั้นถัดไป เราพบห้องว่างขนาดใหญ่หลายแห่ง

บางห้องใช้เป็นที่เก็บธัญพืช บางห้องเป็นห้องสำหรับซามูไร เรากำลังเดินอยู่บนป่าที่มีเสียงดังเอี๊ยดในเส้นทางของเราในขณะที่เรามีความสุขที่ได้เยี่ยมชมปราสาทในฤดูใบไม้ร่วง

ภายในอากาศวิ่งไปและเรานึกไม่ออกเลยว่าจะเดินไปในห้องเหล่านี้ด้วยเท้าเปล่าในกลางฤดูหนาวได้อย่างไร … พืชที่โดดเด่นที่สุดในปราสาทคือที่สี่ มีการสร้างสิ่งที่น่าจะเป็นห้องของลอร์ดแห่งปราสาท สว่างกว่ารุ่นก่อนมาก

NAGANO

โดยมีหน้าต่างทั้งสี่ด้าน ผ้าม่านห้อยลงมาจากทับหลัง และฉากกั้นเล็ก ๆ แยกห้องที่แตกต่างกันออกไป เราพักในโตเกียวและมาจากเมืองหลวงของญี่ปุ่นที่เราเดินทางวันนี้

เราเดินทางโดยรถไฟโดยใช้ประโยชน์จาก JR Pass: จากโตเกียวไปนากาโนะในชินคันเซ็น และที่นั่นเราเปลี่ยนจากรถไฟด่วนชินาโนะเป็นมัตสึโมโตะ โดยรวมแล้วเราใช้เวลาเดินทางเกือบสองชั่วโมงครึ่งและอีกหลายชั่วโมงเพื่อกลับไปโตเกียว

แต่เรามีของขวัญให้ในทริปที่สอง นั่นคือครั้งเดียวที่เราได้เห็นภูเขาไฟฟูจิแบบไร้เมฆโดยสิ้นเชิง มันเป็นความจริงที่มันอยู่ไกลและไม่ใช่ภาพในฝัน แต่ก็ยังมีรสชาติที่ดี

ดังนั้นถ้าคุณทำทริปนี้ อย่าลืมนั่งหันหน้าไปทางรถไฟและทางด้านขวาของรถไฟ

นี้เป็นอีกสถานที่ ที่หน้าเที่ยว วันนี้แอดมินขอตัวก่อนนะคะ ครั้งต่อไปจะเป็นสถานที่ใด ฝากเพื่อนๆติดตามกันด้วยนะคะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ยามากาตะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต สมัครเว็บตรง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o