RomHubMarket ตลาดร่มหุบจังหวัดสมุทรสงคราม

RomHubMarket ตลาดร่มหุบจังหวัดสมุทรสงคราม ถ้าคุณชอบเที่ยวตลาดสด ตลาดร่มหุบ เป็นที่ที่คุณไม่ควรพลาด นี่เป็นหนึ่งในตลาดที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในโลก ตลาดร่มหุบหรือตลาดร่มพับ ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟแม่กลอง จังหวัดสมุทรสงคราม (จากกรุงเทพฯ 72 กม.) Rom Hub เป็นตลาดที่มีเอกลักษณ์อย่างแท้จริง เนื่องจากตั้งอยู่บนรางรถไฟที่คึกคัก! จึงได้ชื่อว่าเป็น “ตลาดริมทางรถไฟ” ผู้ซื้อต้องเดินบนรางรถไฟแคบๆ ขณะเดินช็อปปิ้ง เพราะแผงลอยทั้งหมดเรียงรายตลอดเส้นทาง เป็นเส้นทางระหว่างสถานีรถไฟแม่กลองและบ้านแหลม 100 เมตร

RomHubMarket ตลาดร่มหุบจังหวัดสมุทรสงคราม
RomHubMarket ตลาดร่มหุบจังหวัดสมุทรสงคราม

ตลาดรถไฟแม่กลอง ตลาดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

คุณจะตื่นตาตื่นใจกับวิธีที่พ่อค้าแม่ค้าดึงร่มและขนสินค้าบางส่วนออกจากรางรถไฟเมื่อรถไฟเข้าใกล้ เป็นประสบการณ์ที่ไม่ควรพลาดเมื่อคุณอยู่ในกรุงเทพฯ

รถไฟวิ่งผ่านตลาดทุกวัน วันละ 8 รอบ ตารางเดินรถตลาดรถไฟแม่กลอง 2562 มีดังนี้  รถไฟขาเข้า: 8.30 น. 11.10 น. 14.30 น. 17.40 น. (รถไฟเที่ยวสุดท้าย) รถไฟออก: 6.20 น. 9.00 น. 11.30 น. 15.30 น.

แนะนำให้มาที่ตลาดรถไฟแม่กลอง 10-15 นาทีก่อนเวลาขาเข้าและออก เมื่อรถไฟวิ่งผ่านส่วน “ตลาดร่มหุบ” มีเสียงไซเรนดัง พ่อค้าแม่ค้าปิดร่มให้ทันเวลารถไฟและเปิดร่มทันทีหลังจากที่รถไฟวิ่งผ่าน ไม่วุ่นวายอย่างที่เราคาดไว้

รถไฟเคลื่อนตัวช้ามากเมื่อผ่านตลาด คุณจะเห็นผักและผลไม้บางส่วนถูกทิ้งไว้ที่ขอบของรางรถไฟ และรถไฟก็แล่นไปเหนือพวกเขา กระบวนการทั้งหมดใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที จึงใช้เวลาค่อนข้างสั้นในการถ่ายภาพขบวนรถไฟที่ผ่านและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรอบตลาด

เมื่อรถไฟหยุดที่สถานีรถไฟแม่กลอง คุณสามารถขึ้นรถไฟเพื่อถ่ายรูปได้หากต้องการ

เนื่องจากตลาดรถไฟแม่กลองได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างแท้จริงในประเทศไทย อย่าคาดหวังว่าจะเป็นหนึ่งในไม่กี่นักท่องเที่ยวที่นี่ ขณะที่เราอยู่บนรถไฟที่วิ่งผ่านตลาด เรารู้สึกท่วมท้นโดยฝูงชนที่ยืนอยู่บนรางรถไฟทั้งสองข้าง

นักท่องเที่ยวจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงเวลาขาเข้าและขาออกของรถไฟ หลายคนถือกล้องยืนสองข้างทางของรางรถไฟเพื่อรอชมรถไฟและถ่ายภาพรถไฟที่ผ่านไปมา รถไฟผ่านใกล้มาก ค่อนข้างอันตรายเนื่องจากบางคนอยู่ในเส้นทางจนวินาทีสุดท้ายเพื่อถ่ายภาพที่สมบูรณ์แบบ

เราแนะนำให้หาตำแหน่งที่ดีในการถ่ายภาพก่อนรถไฟเข้า/ออก เพราะเมื่อรถไฟมาถึง นักท่องเที่ยวทั้งหมดจะมารวมตัวกันที่เดียวกันและขวางกันเพื่อพยายามเก็บภาพขบวนรถไฟที่ผ่าน เข้าไปในฝูงชนแบบนี้แล้วคุณจะพลาดช็อตดีๆ ตลาดรถไฟแม่กลองเป็นเพียงตลาดดั้งเดิมเหมือนทุกที่ในประเทศไทย จนกว่ารถไฟจะผ่านแน่นอน ภายในตลาดรถไฟแม่กลองมีร้านค้ากว่า 300 ร้านตลอดแนวทางรถไฟยาว 500 เมตร ที่นี่คุณสามารถเห็นความหลากหลายของเนื้อสัตว์ อาหารทะเล ผัก ขนมไทย ผลไม้ไทย และแม้กระทั่งเสื้อผ้าบางชนิดที่จำหน่ายในราคาที่ดี

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านข้อมูลถามเพิ่มเติม Songkhlaเมืองใหญ่สองทะเล

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต italiana.net

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o