Shirakawa-go หมู่บ้านหลังคาโบราณ

Shirakawa-go

ชิราคาวาโกะเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีทัศนียภาพสวยงามที่สุดในญี่ปุ่น ล้อมรอบด้วยภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยต้นสนและตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโชกาวะอันงดงาม

นอกจากทัศนียภาพที่สวยงามแล้ว บ้านไร่หลังคามุงจากแบบญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวยังเป็นศูนย์กลางของสถานที่ท่องเที่ยวอีกด้วย มีบ้านไร่ เพิง และยุ้งฉางประมาณ 180 หลัง และส่วนใหญ่สร้างขึ้นเมื่อประมาณ 200-300 ปีก่อน

Shirakawa-go

ชาวชิราคาวาโกะยังคงอาศัยอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆ หลายแห่ง หมู่บ้านยอดนิยมสำหรับผู้มาเยือนคือ Ogimachi ซึ่งในปี 1995 ได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมและมรดก แม้ว่าจะอยู่นอกเส้นทางหลัก

แต่ชิราคาวาโกะก็คุ้มค่าแก่การมาเยี่ยมชม โปรดทราบ Minshuku ทั้งหมด (ฟาร์มเฮาส์สไตล์ญี่ปุ่น) อนุญาตให้ผู้เข้าพักพักได้สูงสุด 1 คืนในแต่ละบ้านเท่านั้น หากคุณต้องการพัก 2 คืนขึ้นไป

คุณจะต้องพักในแต่ละคืนในบ้านที่แตกต่างกัน คันจาเป็นกัสโช-ซุคุริที่ตั้งอยู่กลางชิราคาวาโกะ บนเนินเขาพร้อมทิวทัศน์ที่สวยงามของบริเวณโดยรอบ จากทางเข้า ผู้เข้าพักสามารถมองเห็นวัด Myozenji เจ้าของคันจาได้ปรับปรุงอาคารใหม่เมื่อเร็วๆ นี้

และทำหลังคามุงจากแบบดั้งเดิมตามแบบฉบับของกัซโช-ซูคุริในส่วนนี้ของญี่ปุ่น มีเตาไฟสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมในพื้นที่รับประทานอาหาร Kanja มีห้องพัก 4 ห้อง และอาหารจากผักสดในท้องถิ่นเป็นเมนูพิเศษ

และโปรดอย่านำกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่มาด้วยเนื่องจากไม่มีที่ว่างสำหรับเก็บไว้ในมินชูกุ จุดหมายทางเลือกที่ง่ายต่อการเดินทางไปยังชิราคาวาโกะคือทาคายามะและคานาซาว่า

จุดหมายปลายทางอื่นสำหรับชิราคาวาโกะคือ Ainokura ซึ่งยังมีที่พักแบบบ้านไร่ Gassho Zukuri ที่มีหลังคามุงจาก

นี้เป็นอีกสถานที่ ที่หน้าเที่ยว วันนี้แอดมินขอตัวก่อนนะคะ ครั้งต่อไปจะเป็นสถานที่ใด ฝากเพื่อนๆติดตามกันด้วยนะคะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม ปราสาทฮิเมจิ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนออนไลน์อันดับ1

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o